CHUYÊN SẢN XUẤT ỐNG GIÓ

CHUYÊN SẢN XUẤT ỐNG GIÓ

CHUYÊN SẢN XUẤT ỐNG GIÓ

CHUYÊN SẢN XUẤT ỐNG GIÓ

CHUYÊN SẢN XUẤT ỐNG GIÓ TRÒN, VUÔNG: LIÊN HỆ 0909 318 409

✧Bảo hành: 12 tháng.     

✧Vật liệu sản xuất: 
- Tôn mạ kẽm.
- Thép không gỉ SUS201; S304.
✧Tiêu chuẩn sản xuất:
- Theo tiêu chuẩn chế tạo ống gió của nhật  bản.
- Kích thước theo tiêu chuẩn và theo nhu cầu của khách hàng.

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ KỸ THUẬT ĐIỆN GIA BẢO là đơn vị đầu tiên áp dụng máy Auto line 6 Krrass vào quy trình sản xuất với công nghệ tiên tiến hiện đại nhất 2018, đồng thời sở hữu những đội ngũ thiết kế cùng đội ngũ kỹ thuật tay nghề cao, luôn được đào tạo bài bản. Chúng tôi cam kết mọi mọi sản phẩm trước khi đến tay các nhà thầu dự án đều được kiểm duyệt qua nhiều khâu, 100% hàng chính hãng, có nguồn gốc sản xuất cùng tem mác rõ ràng.

Tại xưởng GIA BẢO luôn chiếm ưu thế với các mặt hàng như Ống gió, phụ kiện ống gió….Ống gió là công cụ, phương tiện truyền dẫn, luân chuyển không khí đã qua quá trình xử lý cấp cho các mục đích tiêu thụ khác nhau. Nó có tác dụng đem các luồng không khí lưu thông đến các vị trí khác nhau trong cùng một không gian mà không làm ảnh hưởng đến các luồng không khí khác. 

Phân loại ống gió .

• Theo chức năng thì bao gồm ống cấp khí tươi, hồi gió, thông, thải gió.

• Theo tốc độ gió thì gồm có ống tốc độ cao và thấp.

• Theo áp suất dư sẽ có ống áp suất thấp, trung bình và cao.

• Theo vị trí lắp đặt thì gồm có ống gió treo, ống gió ngầm.

• Theo tiết diện ống sẽ có ống chữ nhật, vuông, tròn.

• Theo vật liệu bao gồm có ống tôn tráng kẽm, inox, nhựa PVC …

CẤU TẠO CƠ BẢN CỦA HỆ THỐNG ỐNG GIÓ.

Về thiết kế cơ bản thì ống gió có thể bao gồm các kích thước dạng hình tròn, hình chữ nhật hay hình oval.

Đa số tại Việt Nam thì loại ống gió hình chữ nhật được ưu tiên sử dụng nhất, bởi chúng dễ lắp đặt, dễ chế tạo, dễ vận chuyển, đặc biệt dễ thi công. Nhưng cũng tùy thuộc vào mục đích sử dụng với những dự án, đại lý khác nhau mà có thể thay vào đó sử dụng dạng tròn hoặc oval bởi giá cả có thể rẻ hơn.

Về vật liệu chủ yếu là inox hay tôn mã kẽm nhưng cũng phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng mà áp dung các nguyên liệu sao cho hợp lý nhất, tiết kiệm nhất mà đem lại hiệu quả cao nhất, để tránh trường hợp lãng phí.

ống gió giá rẻ

Các phụ kiện của hệ thống ống gió.

Fitting hay chính là các phụ kiện có tác dụng là kết nối từng đoạn ống gió riêng lẻ trong hệ thống đường ống. Nó có thiết kế hình dạng, kích thước đa dạng để phù hợp với nhu cầu mục đích sử dụng của từng nhà thầu, nhưng phổ biến nhất hiện nay vẫn là những thiết kế có dạng như:

–Elbow( có dạng thiết kế co tròn hoặc vuông): Tác dụng là chuyển hướng ống gió, để áp dụng trong trường hợp không gian chật hẹp và thường được gắn thêm các cánh hướng dòng để giảm bớt tổn thất.

– Reducer: Ứng dụng trong các trường hợp thay đổi kích thước ống gió.

– Transition: Để thay đổi hình dạng của ống gió.

– Wye, Fish tale: Ứng dụng vào việc tách ống gió thành 2 nhánh khác nhau

– Tap, boot, take off: Áp dụng trong các trường hợp là thêm một ống nhánh trên hệ thống ống chính.

ống gió

Duct Connection

✓Đa phần tuyến ống gió sẽ bao gồm rất nhiều đoạn ống thẳng nhỏ (có kích thước 1m tới 1m2 mỗi ống) và các fitting có tác dụng kết nối lại với nhau. Nhưng để mà kết nối chúng lại với nhau thì  người ta cần sử dụng một số loại kết nối khác.

✓Các ống gió nhỏ sẽ thì thường được kết nối bằng các loại nẹp. Ngược lại các ống gió lớn, bởi độ truyền tải lưu lượng gió lớn lại cần áp suất cao hơn nên cần thiết lập độ cứng cao hơn, chính vì vậy mà chúng được chế tạo có những mặt bích để kết nối với những ống khác.

✓Ngoài những kết nối kể trên, một số loại fitting như tap, boot, take off sẽ được kết nối vào ống gió bằng một loại kết nối khác:

Duct Accessories

✓Là các thiết bị được gắn thêm trên đường ống gió để hệ thống có thể hoạt động tốt hơn. Một số loại cơ bản thường gặp:

✓Filter: là các thiết bị lọc có thể dùng để lọc bụi, mùi hoặc một số loại hóa chất độc hay vi khuẩn độc hại

✓Sound attenuator/ Silencer:  Công dụng chủ yếu của thiết bị này là  dùng để giảm ồn trên đường ống gió, thường được lắp đặt trước và sau quạt gió

ong gio

✓Damper: Đóng vai trò như valve trong các hệ thống ống nước. Đây được coi là một số loại thông dụng thường gặp:

➜ VCD, OBD: dùng để cân chỉnh lưu lượng gió trên đường ống.

➜ NRD: van một chiều.

➜ FD: van chặn không cho lửa lan tỏa theo ống gió từ không gian đang bị cháy sang các không gian khác.

giá ống gió

Air Termial hay còn gọi là miệng gió.

Là các thiết bị phân phối gió, tùy theo loại gió đi qua miệng gió là gì mà tên gọi của nó được gắn thêm hệ

thống: supply air grille, return air grille… Có một số loại cơ bản hay dùng là:

✵ Air Diffuser: là miệng gió khuếch tán, có tác dụng khuếch tán gió ra khắp không gian xung quanh, sẽ dàn trải đều các làn gió ra mọi góc ngách.

✵ Air Grille: là miệng gió thông thường, không có chức năng đặc biệt.

✵ Linear Diffuser/ Slot : là các miệng gió loại dài, thường được sử dụng trong các khách sạn, khu vui chơi … vì những không gian này yêu cầu về tính thẩm mỹ cao

✵ Jet Diffuser: Có tác dụng đem gió thổi đi xa hơn.

✵ Louvre: Có thiết kế để gắn vào tường, dùng để lấy gió tươi hoặc thải gió ra ngoài.

Đa số thì miệng gió có thể được gắn trên trần giả, gắn trên tường hay gắn trực tiếp trên ống gió, hay gắn với hộp gió, có gắn cách chỉnh lưu lượng, ống gió sẽ kết nối với hộp box này để thổi gió ra khỏi miệng gió.

ong gio

QUY TRÌNH SẢN XUẤT ỐNG GIÓ.

Nắn thẳng, cán gân tăng cứng, rồi cắt góc và sau đó cắt đứt bằng Auto line 6 Krrass, tiếp đến là chạy mí đôi (hay còn gọi là mí kép) thông qua hệ thống dành cho máy chạy mí kép.

Chạy bích thông qua máy chạy bích đôi

Hệ thống tay robot sẽ giữ tôn, rồi thực hiện bẻ tôn nhằm tạo nên sản phẩm thông qua hệ thống gập thủy lực

Khép góc

Lặp lại quy trình này cho tới khi hết cuộn nguyên liệu và nạp lại.

⛔️Bước 1: Nạp nguyên liệu:

Mục đích của quá trình này chính là đưa cuộn tôn cho vào giá đỡ nguyên liệu.

Sử dụng máy nâng để nâng cuộn nguyên liệu lên và cho trục đỡ vào trong cuôn tôn. Khi trục đỡ được cho vào trong cuộn tôn thì sử dụng máy nâng nhằm đưa cuộn tôn lên trục đỡ. Kết thúc quá trình nạp nguyên liệu.

⛔️Bước 2: Kéo nguyên liệu:

Quá trình lực kéo được hỗ trợ bằng hệ thống nắn thẳng và cán gân. Sau đó sẽ đưa mép tôn vào trong những rolo kéo nguyên liệu, rồi khởi động máy, hệ thống kéo nguyên liệu sẽ tự động kéo và tháo nguyên liệu từ cuộn tôn nhằm đưa vào máy Auto line 6 Krrass.

Nắn thẳng, cán gân tăng cứng.

Máy Auto line 6 Krrass có thể nắn thẳng nhằm nắn thẳng bề mặt của vật liệu, giúp bề mặt trở nên bằng phẳng.

Ngoài ra máy Auto line 6 Krrass còn có tác dụng cán gân tăng cứng nhằm tạo ra đường gân để tăng thêm độ cứng cho vật liệu, nhằm giúp ống gió có được độ cứng cao hơn, khó bị bóp méo khi đưa vào sử dụng. Khi vật liệu đi qua, lúc này hệ thống cán gân tăng cứng vật liệu sẽ tạo rãnh gân dạng hình vuông có góc gần vuông.

⛔️Bước 3: Cắt góc.

Sau khi nguyên liệu được nắn thẳng, cán gân sẽ được đưa đến hệ thống cắt góc.

⛔️Bước 4: Cắt đứt thành tấm.

Giai đoạn cắt đứt vật liệu thành tấm để tiếp tục đưa vào các quy trình khác. Hệ thống dao cắt thủy lực được làm bởi thép SDK tôi cứng và mài bóng để tăng độ sắc bén. Toàn bộ quá trình được lập trình sẵn kích thước. Khi qua dao cắt, tấm vật liệu sẽ rời khỏi cuộn tôn và đó cũng chính là kích thước đầy đủ nhằm tạo nên một ống gió vuông hoàn chỉnh.

⛔️Bước 5: Chạy mí kép

Sau khi vật liệu qua băng tải vật liệu thứ nhất, vật liệu được cố định để hệ thống chạy mí kép. Hệ thống chạy mí kép bao gồm một hệ thống rolo nhằm bé mép vật liệu thành mí kép. Sau quá trình chạy mí kép, hệ thống trở về vị trí ban đầu, vật liệu sẽ tiếp tục đi qua băng tải thứ 2 nhằm di chuyển tới hệ thống chạy bích.

⛔️Bước 6: Chạy bích

Sau quá trình qua hệ thống chạy bích đôi thì về cơ bản tấm vật liệu đã được hoàn thành, chỉ cần thêm bẻ gập thành hình ống vuông nữa là sẽ tạo thành ống gió vuông.

⛔️Bước 7: Gập thành ống gió

Gập thành ống là quá trình cuối cùng của quy trình sản xuất ống gió. Vật liệu được cố định bởi hệ thống tay robot được lập trình sẵn nhằm đẩy vật liệu cho vào máy gập với các kích thước được cài đặt sẵn từ đó tạo thành ống gió có kích thước đúng theo yêu cầu sử dụng của khách hàng.

⛔️Bước 8: Ghép mí, khép góc:

Để ống gió được hoàn chỉnh, ống gió cần phải được ghép mí và khép góc bởi những ke góc. Và để ghép mí phải sử dụng máy ghép mí riêng hoặc có thể sử dụng ghép mí thủ công.

ƯU ĐIỂM CỦA ỐNG GIÓ

Toàn bộ sản phẩm được làm từ inox hoặc tôn mạ kẽm đều là những vật liệu với ưu điểm không gỉ hay sẽ không bị oxy hóa, ngoài ra chúng còn sở hữu độ bền cao, trọng lượng nhẹ và độ bóng sáng. Chúng khiến không gian trở nên sáng bóng, sạch sẽ.

Ngoài ra nó sở hữu một ưu điểm lớn nữa là có trọng lượng khá nhẹ thuận tiện cho quá trình di chuyển xa, tiết kiệm được chi phí.

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ KỸ THUẬT ĐIỆN GIA BẢO

VP: 106/16 Đường Tân Chánh Hiệp 10, KP.9, P. Tân Chánh Hiệp, Q. 12, Tp.Hồ Chí Minh
Điện thoại: 0909 318 409
Website: http://dienlanhgiabao.vn   
Email: giabaoco09@gmail.com

 
Các bài khác
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ KỸ THUẬT ĐIỆN GIA BẢO CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ KỸ THUẬT ĐIỆN GIA BẢO CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ KỸ THUẬT ĐIỆN GIA BẢO CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ KỸ THUẬT ĐIỆN GIA BẢO CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ KỸ THUẬT ĐIỆN GIA BẢO CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ KỸ THUẬT ĐIỆN GIA BẢO

Đang online: 24

Trong ngày: 8

Trong tuần: 28

Tổng truy cập: 26607